Monday, June 1, 2009

PHAN MEM TOAN HOC

01. MathType là một công cụ tương tác mạnh dành cho Windows và Macintosh cho phép bạn tạo ra những ký hiệu toán học trong soạn thảo word processing, trang web , xuất ra desktop, thuyết trình, và cho TeX, LaTeX, và tài liệu MathML .

02. VietGraph, Phần mềm vẽ đồ thị hàm số

03. he Geometry Sketchpad 4.07. Phần mềm The Geometry Sketchpad là một trong số các phần mềm hổ trợ toán học nổi tiếng trên thế giới với đặc điểm tạo ra các mô hình động có tính tương tác cao, dễ dàng thao tác.

04. Novoasoft Science Word vẽ những con lắc lò xo, những chiếc ô tô hay những những thấu kính hội tụ (phân kỳ) cho bài giảng Vật Lý của mình.Bạn muốn có những chiếc lọ đựng hóa chất y như thiệt với các ống chuyền phản ứng của bài giảng môn Hóa HọcBạn muốn vẽ những vòng Benzen hay những chuỗi ADN dài ngoằng ngoẵngBạn muốn vẽ các hình của hình học phẳng và hình học không gian cho bài soạn môn Toán.

05. ClassPad 300, chiếc máy tính khoa học bỏ túi được xem là tối tân của Casio. Bạn sẽ thật sự “choáng ngợp” trước những chức năng phải nói là rất mạnh, hỗ trợ tối ưu cho việc giảng dạy, học tập hay nghiên cứu, thậm chí cả giải trí.

06. Cabri 3D v2 bạn có thể học một cách nhanh chóng cách dựng hình, hiển thị và thao tác trong không gian ba chiều cho mọi loại đối tượng : đường thẳng, mặt phẳng, hình nón, hình cầu, đa diện…Bạn có thể tạo các phép dựng hình động từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể đo lường các đối tượng, tích hợp các dữ liệu số và thậm chí có thể hiển thị lại quy trình dựng hình của bạn. Với Cabri 3D v2, bạn sẽ khám phá một công cụ tuyệt vời cho việc nghiên cứu và giải các bài toán Hình học nói riêng và Toán học nói chung.

07. Phần mềm này là một công cụ hữu hiệu cho bạn trong việc giải các bài toán quy hoạch tuyến tính với các tính toán phức tạp . Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức của mình. Chương trình có giao diện đơn giản dễ sử dụng. Kết quả bài toán sẽ được in ra màn hình xuất ngay phía dưới và bạn có thể tuỳ ý nhập thêm dữ liệu cho kết quả xuất ra. Kết quả này sau đó có thể được lưu lại thành tập tin hay in ra máy in tùy ý. Phần mềm hỗ trợ cho việc giải ba bài toán quy hoạch tuyến tính cơ bản là : + Bài toán đơn hình + Bài toán vận tải + Bài toán sản xuất

08. Equation Grapher 5.70 Chương trình dùng để vẽ các hàm, đồ thị toán học dạng 2D hỗ trợ Win Vista

08. PG Calculator, Máy tính khoa học dành cho PC

09. Crocodile Chemistry là phần mềm thật lý tưởng cho việc mô phỏng các thí nghiệm hóa học ngay trên màn hình desktop của bạn. Crocodile Physics là phần mềm ứng dụng dùng để mô phỏng thí nghiệm vật lý.

10. Chương trình “nhỏ xíu” và miễn phí giúp cho các bé học toán và tạo phản xạ tính toán nhanh. Chỉ cần nhập tên, chọn mức độ khó dễ (chọn số từ mấy tới mấy), chọn phép tính (cộng trừ nhân chia), chọn thời gian cho mỗi câu trả lời. Khi bắt đầu, chương trình sẽ hiện phép tính, bé chỉ cần gõ phím số rồi Enter. Muốn ngưng, chỉ cần nhấn nút Exit, chương trình sẽ cho biết bé làm đúng bao nhiêu phần trăm.

11. Geospacw phần mềm Hình học Không gian để vẽ thiết diện mà khi mặt phẳng cắt thay đổi thì ta cũng có một thiết diện tương ứng.

12. Mathcad là một phần mềm tính toán mạnh, giao diện rất thân thiện với WORD, có những bảng tính và hàm giống như EXCEL và cả phần đồ hoạ. Ngoài ra còn có thể lập trình trên Mathcad như một ngôn ngữ lập trình bậc cao. Vì thế Mathcad rất phù hợp cho các kỹ sư trong việc tính toán cũng như thuyết minh một đồ án kỹ thuật.

13. 3 phần mềm thống kê: SPSS, STATA, SAS. Các chương trình này không những được giảng dạy trong các trường đại học mà còn là những công cụ không thể thiếu được đối với các nhà thống kê và các nghiên cứu quan sát thống kê ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong số ba bộ chương trình thì SAS là chương trình lớn nhất và mạnh nhất nhưng lại đắt nhất, nên trong giai đoạn hiện nay ít được phổ biến

14. Maple là ứng dụng để học toán nổi tiếng của những trường đại học nước ngoài.Tính tích phân, đạo hàm, đồ thị, ma trận... . Cũng có thể lập trình được, nhưng không phổ thông bằng những ngôn ngữ khác. Maple là sản phẩm của trường ĐH Waterloo, Canada.

15. MINITAB là một chương trình khá toàn diện và dễ sử dụng. Với chương trình này bạn có thể giải những bài toán từ đơn giản nhất chỉ yêu cầu các tham số thống kê, tới các bài toán phức tạp hơn như việc xác định ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau đến các tính trạng bằng các phương pháp phân tích hồi qui, phưong sai. Các bạn cũng có thể xây dựng cho mình các thí nghiệm hữu hiệu.... Minitab cũng cho chúng ta hàng loại cách vẽ đồ thị mang tính phân tích khoa học...

16. Mathematica là hệ thống điện toán mạnh nhất trên thế giới. Lần phát hành đầu tiên vào năm 1988 nó đã có một ấn tượng sâu sắc đối với người sử dụng máy tính trong kỹ thuật và một số lĩnh vực khác. Nó mở ra một chân trời mới trong Toán học bằng việc sử dụng kỹ thuật máy tính hiện đại vào toán học. Suốt từ những năm 1960, những phần mềm riêng rẽ đã có sự xuất hiện của đại số, số học, đồ thị, và một số công cụ khác. Nhưng những khái niệm không thực tế trong toán học. Mathematica đã tạo nên một trong tất cả , một hệ thống riêng biệt này có thể vận dụng tất cả những bộ phận khác nhau đó trong kỹ thuật máy tính và xử lý một cách mạch lạc, thống nhất.

17. MATLAB là một môi trường tính toán số và lập trình, được thiết kế bởi công ty MathWorks. Matlab cho phép tính toán số với ma trận, vẽ đồ thị hàm số hay biểu đồ thông tin, thực hiện thuật toán, tạo các giao tiếp người dùng và liên kết với những chương trình máy tính viết trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác.Với thư viện Toolbox, Matlab cho phép mô phỏng tính toán, thực nghiệm nhiều mô hình trong thực tế và kỹ thuật.

18. Eviews là công cụ xử lý số liệu mạnh về hồi quy và dự báo.

19.